3 năm

Hồ sơ

Công ty Cổ phần Công nghệ Viindoo Quốc gia: Việt Nam Tỉnh thành: Hải Phòng Ngày tham gia: 21/10/2021 Thành viên vàng Sản phẩm chính: Viindoo SaaS, Dịch vụ Tập huấn Chuyển giao Công nghệ, Dịch vụ Tư vấn Triển khai Giải pháp , Phần mềm Quản trị Doanh nghiệp Viindoo, Viindoo Marketplace Lượt truy cập: 149,636 Xem thêm Liên hệ

Video

Doanh nghiệp cần tận dụng sức mạnh dữ liệu để tăng tốc Chuyển đổi số!

Doanh nghiệp cần tận dụng sức mạnh dữ liệu để tăng tốc Chuyển đổi số!

Chuyển đổi số là lộ trình tất yếu mà mọi doanh nghiệp (DN) đều theo đuổi. Nhưng muốn đột phá trên hành trình này, DN cần nghiêm túc đầu tư cho hệ thống dữ liệu - tài nguyên vô giá của DN.

Dữ liệu - Tài nguyên bị bỏ ngỏ của nhiều doanh nghiệp

Dữ liệu là một trong những trụ cột quan trọng của DN trên hành trình Chuyển đổi số. Việc quản lý và phân tích dữ liệu hiệu quả cho phép DN đưa ra các quyết định chính xác, tối ưu hiệu quả hoạt động kinh doanh và lên chiến lược thị trường tốt hơn. Theo khảo sát của Deloitte, gần 2/3 DN được hỏi khẳng định dữ liệu đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy chiến lược kinh doanh của họ. Trong khi đó, 50% DN đồng tình rằng dữ liệu hỗ trợ họ ra quyết định tốt hơn, và 10% thừa nhận việc phân tích dữ liệu giúp DN cải thiện hiệu quả quan hệ với khách hàng và đối tác kinh doanh. 

Tuy nhiên, hiện nhiều DN vẫn chưa biết cách khai thác nguồn tài nguyên này làm đòn bẩy phát triển. Theo nghiên cứu của Forrester Consulting, có tới 73% DN Việt Nam cho rằng dữ liệu là “mạch máu” của công ty. Nhưng chỉ 18% trong số này sử dụng dữ liệu xuyên suốt cho các hoạt động, và có tới 91% DN vẫn chưa phát triển đủ công nghệ, quy trình, kỹ năng về dữ liệu.

 

 

Dữ liệu sẽ không có giá trị gì nếu DN không có chiến lược sử dụng đúng cách. Đặc biệt, trong bối cảnh cả thế giới đang tăng tốc Chuyển đổi số, DN nào xây dựng và tận dụng được nguồn dữ liệu hiệu quả hơn sẽ có cơ hội đột phá, giành thế chủ động. 

Giải pháp nào giúp khai thác dữ liệu hiệu quả trong kỷ nguyên 4.0?

Hành trình xây dựng kho dữ liệu hữu ích, giá trị cho DN không phải là bài toán đơn giản trong một sớm một chiều. Thấu hiểu được điều đó, Công ty Cổ phần Công nghệ Viindoo mang tới Giải pháp Phần mềm Quản trị Doanh nghiệp Tổng thể Viindoo (Giải pháp Viindoo). Đây không những là giải pháp giúp DN quản trị toàn diện, mà còn hỗ trợ tối ưu dữ liệu trên từng giai đoạn: Thu nhận dữ liệu - Xử lý dữ liệu - Ứng dụng dữ liệu vào mọi hoạt động.

Ở bước Thu nhận dữ liệu, Giải pháp Viindoo mang tới khả năng “bắt trọn” dữ liệu từ mọi điểm chạm, mọi hoạt động trong DN, từ đó hình thành hệ thống cơ sở dữ liệu thống nhất. Điển hình, có thể thấy rõ điều này khi nhìn vào cách Giải pháp Viindoo thu nhận dữ liệu trên hành trình trải nghiệm khách hàng qua các kênh Marketing, với bộ ứng dụng Website, Mạng xã hội Tích hợp, Chat trực tuyến, Email Marketing... Các tiềm năng có thể được tạo tự động bởi hệ thống hay thủ công bởi người dùng ngay từ các ứng dụng này trong Giải pháp Viindoo. Để không bỏ sót bất cứ thông tin nào, Giải pháp Viindoo còn có khả năng tích hợp không giới hạn với các công cụ hỗ trợ ngoài như Google Analytics, Google Tag Manager…

Mặc dù vậy, khối lượng dữ liệu thu về sẽ không tương đồng với giá trị dữ liệu nếu DN không biết cách xử lý. Thay vì chỉ tổng hợp khối dữ liệu khổng lồ dưới các bảng biểu đơn giản, Giải pháp Viindoo giúp DN Xử lý dữ liệu theo nhiều chiều khác nhau, cá nhân hóa dữ liệu theo các tiêu chí sử dụng riêng. 

 

Công cụ lọc, nhóm mạnh mẽ hỗ trợ người dùng tìm kiếm nhanh, chính xác giữa hàng triệu thông tin trong DN.

Với Giải pháp Viindoo, dữ liệu chung của DN được hệ thống hóa lại thành luồng khoa học và chia sẻ theo cấp phân quyền. Nhân sự từ mọi vị trí công việc dễ dàng trao đổi thông tin thông suốt, không có tình trạng trùng lặp hay sai lệch thông tin. Phân quyền ở cấp nào thì chỉ được chia sẻ thông tin ở cấp đó. Đặc biệt, Giải pháp Viindoo giúp DN trực quan hóa dữ liệu dưới hệ thống báo cáo đa dạng, đa chiều, cập nhật tức thời. Điều này vô cùng hữu ích với các vị trí lãnh đạo chủ chốt, giúp họ nhanh chóng thấy được bức tranh tổng thể về tình hình nguồn lực DN. 

Sau các bước Thu nhận dữ liệu và Xử lý dữ liệu như trên, đây mới là lúc DN Ứng dụng dữ liệu vào các hoạt động. Phân tích từ các biến động, xu hướng và con số theo thời gian thực sẽ giúp lãnh đạo DN ra quyết định nhanh chóng, khách quan và chính xác. Người điều hành từ đó cũng có thể phát hiện các vấn đề của DN kịp thời, rõ ràng hơn. Quan trọng nhất, kho tài nguyên vô giá này mang tới cho lãnh đạo DN cơ sở hoạch định nguồn lực hiệu quả, chính xác, chủ động lên kế hoạch cho tương lai, từ đó tạo ra đột phá mạnh mẽ trong sản xuất, kinh doanh.

 

 

Trong bối cảnh Chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi khía cạnh, nhiều chuyên gia so sánh, dữ liệu có thể thành “con dao 2 lưỡi”. Lượng dữ liệu mà DN thu thập sẽ tăng theo cấp số nhân, nên nếu chỉ đầu tư theo cách “nửa vời”, thiếu bài bản, dữ liệu này sẽ trở thành gánh nặng cho DN. Ngược lại, khi khai thác đúng cách, dữ liệu sẽ thành đòn bẩy đưa DN phát triển mạnh mẽ trong tương lai. 

Giải pháp Phần mềm Quản trị Doanh nghiệp Tổng thể Viindoo nhận Giải thưởng Sao Khuê 2021 cho hạng mục “Sản phẩm xuất sắc” của ngành phần mềm CNTT Việt Nam thuộc lĩnh vực Quản lý, điều hành tổ chức doanh nghiệp. Tìm hiểu thêm thông tin tại: 

  • Website: https://viindoo.com/