Thiết bị cảm biến giá rẻ, di động có khả năng phát hiện các loại khí thải từ thịt ôi thiu, cho phép người tiêu dùng xác định liệu thịt lưu trữ trong kho hàng hoặc tủ lạnh có còn an toàn để sử dụng là sáng chế của các chuyên gia hóa học thuộc Viện công nghệ Massachusetts, Hoa Kỳ.
Cảm biến bao gồm các ống nano các bon đã được thay đổi tính chất hóa học, sẽ cung cấp thông tin về độ an toàn của thực phẩm chính xác hơn so với thời hạn sử dụng thực phẩm đó. Thiết bị còn có thể giảm lượng chất thải thực phẩm.
Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm cảm biến trên 4 loại thịt gồm thịt lợn, gà, cá tuyết và cá hồi và phát hiện thấy khi được bảo quản lạnh, các loại thịt này tươi trong hơn 4 ngày. Khi không được bảo quản lạnh, tất cả các mẫu thịt phân rã với tốc độ khác nhau.
Các loại cảm biến khác cũng có khả năng phát hiện những dấu hiệu của thịt ôi thiu, nhưng chúng thường cồng kềnh và đắt đỏ. Ngoài ra, người sử dụng cần được trang bị kỹ thuật vận hành. Trong khi cảm biến mới tiêu lại thụ ít điện năng, có giá thành rẻ, nhỏ gọn và dễ chế tạo.