Công nghệ, thiết bị, nhà cung cấp, dây chuyền, máy công nghiệp trên sàn hatex.vn

Công nghệ, thiết bị, nhà cung cấp, dây chuyền, máy công nghiệp trên sàn hatex.vn

Danh mục sản phẩm
Mới

Trạm quan trắc khí thải ống khói

Giá Liên hệ

  • Xuất xứ
  • Bảo hành
  • Hình thức thanh toán
  • Điều khoản giao hàng
  • Điều khoản đóng gói

Thông tin nhà cung cấp

Quản lý khí thải công nghiệp được quy định tại Chương VI Nghị định 38/2015/NĐ-CP về quản lý chất thải và phế liệu từ Điều 45 đến Điều 48, trong đó có quy định về việc cấp giấy phép xả thải công nghiệp như sau:

Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét hồ sơ đăng ký chủ nguồn thải khí thải công nghiệp và cấp Giấy phép xả khí thải công nghiệp đối với các cơ sở đang hoạt động thuộc danh mục các nguồn khí thải lưu lượng lớn, trừ trường hợp của nguồn thải có hoạt động xử lý chất thải thuộc đối tượng được cấp Giấy phép xử lý chất thải nguy hại, đối tượng được xác định bảo đảm yêu cầu bảo vệ môi trường đối với cơ sở xử lý chất thải rắn sinh hoạt hoặc chất thải rắn công nghiệp thông thường.

Thời hạn của giấy phép xả thải khí thải công nghiệp là 05 (năm) năm. Trường hợp có sự thay đổi về nguồn thải khí thải (tăng tải lựng, số lượng nguồn phát thải khí thải), cơ sở phảo lập hồ sơ đề nghị xem xét, cấp lại giấy phép xả khí thải công nghiệp.

Việc cấp Giấy phép xả thải khí thải công nghiệp thực hiện từ ngày 01 tháng 01 năm 2018.

Bên cạnh đó, nghị định cũng quy định đối với nguồn thải khí thải công nghiệp thuộc danh mục các nguồn khí thải lưu lượng lớn phải lắp đựt thiết bị quan trắc khí thải tự động liên tục, truyền số liệu trực tiếp cho Sở Tài nguyên và Môi trường địa phương. Được quy định rõ trong phụ lục như sau:

- Sản cuất phôi thép: Sản lượng lớn hơn 200.000 tấn/năm.

- Nhiệt điện: tất cả, trừ nhà máy nhiệt điện sử dụng nhiên liệu khí tự nhiên.

- Xi măng: tất cả

- Hóa chất và phân bón hóa học: Sản lượng lớn hơn 10.000 tấn/năm.

- Công nghiệp sản xuất dầu mỏ: Sản lượng lớn hơn 10.000 tấn/năm

- Lò hơi công nghiệp: Sản lượng lớn hơn 20 tấn hơi/giờ 

Vậy nên theo quy định của Nghị định 38 các doanh nghiệp là đối tượng thuộc nguồn thải quy định trên nên đầu tư xây dựng hệ thống quan trắc khí thải để đáp ứng yêu cầu của bộ Tài nguyên và Môi trường đồng thời có thể sử dụng các dữ liệu truy xuất từ trạm để làm giấy phép chủ nguồn thải cũng như giấy phép xả thải trong ngày 01/01/2018 sắp tời.

Luôn luôn tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ mới, STEPRO là nhà cung cấp các trạm quan trắc tự động cho hầu hết các thành phần môi trường:

Trạm quan trắc chất lượng nước

Trạm quan trắc khí thải ống khói

Trạm quan trắc môi trường không khí xung quanh

Trạm quan trắc độc chất trong nước

Trạm quan trắc kim loại nặng trong nước

Bạn muốn được hỗ trợ tư vấn miễn phí, nhanh chóng và chất lượng thì hãy liên hệ đến STEPRO hotline: 0919 668 415. Đến với chúng tôi tất cả thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp một cách tận tình và chi tiết nhất. Liên hệ sử dụng để thấy sự khác biệt nhé.