Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Danh mục sản phẩm
Mới

Trạm quan trắc khí thải ống khói

Giá Liên hệ

  • Xuất xứ
  • Bảo hành
  • Hình thức thanh toán
  • Điều khoản giao hàng
  • Điều khoản đóng gói

Thông tin nhà cung cấp

Trạm quan trắc khí thải tại nhà máy phôi thép Việt Ý - Chi nhánh hoạt động theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mã số 0900222647-004 do Sở Kế hoạch đầu tư thành phố Hải Phòng cấp.

Tên chi nhánh: Chi nhánh Công ty Cổ phần Thép Việt Ý Tại Hải Phòng.

Chi nhánh hoạt động theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mã số 0900222647-004 so Sở Kế hoạch đầu tư thành phố Hải Phòng cấp.

Địa chỉ: Khu Công nghiệp Đông Nam Cầu Kiền, xac Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

Tên nhà máy: Nhà máy sản xuất phôi thép Việt Ý thuộc Chi nhánh Công ty Cổ phần Thép Việt Ý tại Hải Phòng được xây dựng trên khi đất rộng 16,49ha thuộc Khu Công nghiệp Đông Nam Cầu Kiền.

Công suất thiết kế 400.000 tấn/năm.

Công nghệ sản xuất: Lò điện hồ quangm nạp liệu liên tục ngang lưng lò.

Thiết bị chính của Nhà máy gồm: Hệ thống nạp liệu liên tục, Lò điện EAF, lò tinh luyện LF, Máy đúc liên tục CCM, hệ thống lọc bụi túi.

Hệ thống xử lý nước, nhà máy oxy, trạm khí nén, hệ thống cẩu trục, cổng trục và các thiết bị phụ trợ khác.

Nguyên liệu sản xuất chính: thép phế liệu

Sản phẩm: phôi thép vuông 150 x150x12000 mm; 130x130x12000mm.

Các thông số quan trắc khí thải tự động:

Theo quy định của Thông tư 31:2016/BTNMT các thông số cần quan trắc khí thải tự động được lắp đặt tại ống khói bao gồm 05 thông số như sau: bụi tổng (PM); lưu lượng, nhiệt độ, khí NOx, khí O2.

1. Vị trí lắp đặt tại ống khói nhà máy

Nhà máy phôi thép Việt Ý có ống khói cao 30m, đường kính 5.5m. Có hai nhánh phụ đường kính 2.6m, giao nhau tại cao độ 13.25m. Vị trí lắp đặt thiết bị tại ống khói nhà máy theo hình vẽ như sau:

Trạm quan trắc khí thải

Giàn thao tác được lắp đặt chắc chắn an toàn theo yêu cầu quy chuẩn xây dựng, bên canh các thiết bị có lỗ chờ sẵn để quan trắc đối chứng.

Thiết bị đo lưu lượng: Căn cứ thực tế của ống khói của Nhà máy phôi thép Việt Ý, để đáp ứng yêu cầu kỹ thuật như trong Thông tu 24:2017/TT-BTNMT, Công ty Cổ phần Thép Việt Ý (VIS) sẽ bố trí đo lưu lượng ở cả hai ống khói nhánh, vị trí lắp đặt thiết bị đo lưu lượng cách điểm thay đổi dòng khí là 8m, thỏa mãn yêu cầu kỹ thuật như trong Thông tư 24:2017/TT-BTNMT. Lưu lượng bụi tổng bằng lưu lượng cả hai cộng lại.

Thiết bị đo bụi tổng: để đo hàm lượng bụi vị trí lắp thiết bị như hình vẽ, cách miệng ống khói 2.75m (5.5x0.5), cách điểm thay đổi dòng khí là 13.75m (5.5x2.5), đáp ứng yêu cầu kỹ thuật như trong Thông tư 24:2017/TT-BTNMT

Thiết bị lấy mẫu khí (NOx, O2, Nhiệt độ): vị trí lấy mẫu khí cách miệng ống khói 2.75m, được xác định như trong hình vẽ và ảnh minh họa dưới đây.

Mẫu khí từ ống khói được đưa về bộ phân tích IMR5000 đặt trong nhà điều hành, khoảng cách từ bộ lấy mẫu khí đến bộ IMR5000 là 50m.

Tín hiệu từ thiết bị đo lưu lượng, đo bụi tổng, khí thải được chuyển về bộ truyền tín hiệu về Sở.

Truyền tín hiệu thiết bị đo lưu lượng, đo bụi tổng, khí thải được chuyển đổi tín hiệu 4-20mA đước dạng file, thông qua internet cáp quang được định dạng theo đúng yêu cầu của Thông tư 24:2017/TT-BTNMT.

Trạm quan trắc khí thải

Trạm quan trắc khí thải2. Quy trình quan trắc

Khí thải được hút từ ống khói qua bộ lọc bụi sau đó đi qua bộ làm khô khí (máy làm lạnh hoặc làm khô khí bằng phương pháp thẩm thấu) để làm khô và ổn định khí thải. Khí thải sau khi đã được làm khô được máy hít khí hút về thiết bị phân tích IMR chauws các sensor đo và được phân tích bằng các sensor riêng biệt, Giá trị đo được hiển thị màn hình 5.6 inch và hiển thị lên máy tính của khách hàng thông qua mạng LAN.

Các thông số đo bụi, lưu lượng và khí thải được chuyển về bộ truyền số liệu. Bộ truyền này có một màn hình 7inch hiển thị tất cả các thông số đo. Bộ truyền này đặt trong nhà điều hành các các thiết bị đo 50m. 

Trạm quan trắc khí thải

Luôn luôn tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ mới, STEPRO là nhà cung cấp các trạm quan trắc tự động cho hầu hết các thành phần môi trường:

Trạm quan trắc chất lượng nước

Trạm quan trắc khí thải ống khói

Trạm quan trắc môi trường không khí xung quanh.

Trạm quan trắc độc chất trong nước

Trạm quan trắc kim loại nặng trong nước

Bạn muốn được hỗ trợ tư vẫn miễn phí, nhanh chóng và chất lượng thì hãy liên hệ đến STEPRO hotline 0919 668 415. Đến với chúng tôi tất cả thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp một cách tận tính và chi tiết nhất. Liên hệ sử dụng dịch vụ để thấy sự khác biệt nhé.