Mật rỉ đường hay mật rỉ là chất lỏng đặc sánh màu nâu còn lại sau khi đã rút đường bằng phương pháp cô và kết tinh. Đây là sản phẩm phụ của công nghiệp chế biến đường mía.
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Thành phần
Thành phần chính của mật rỉ đường chủ yếu là sucrose, fructose và glucose.
Chất khoáng: K, Mg, Na, S, Cu, Zn, Fe, Mn…
Vitamin B1, B5, B6 và choline
Quy cách đóng gói:
Dạng lỏng, màu nâu
Quy cách : 40 kg/can
KHI NÀO CẦN SỬ DỤNG MẬT RỈ ĐƯỜNG
Mật rỉ đường là nguồn cung cấp cacbonhydrate phổ biến nhất trong quá trình nuôi cấy và vận hành hệ thống xử lý nước thải
Phù hợp với các loại nước thải có tỷ lệ BOD/COD < 0.4
Bổ sung nguồn cacbonhydrate cho quá trình khử Nitơ
Dùng để kích hoạt men vi sinh trước khi châm vào hệ thống xử lý nước thải
ƯU – NHƯỢC ĐIỂM CỦA MẬT RỈ ĐƯỜNG KHI DÙNG ĐỂ BỔ SUNG VÀO HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI
Ưu điểm:
Hàm lượng cacbonhydrate cao, chứa nhiều khoáng chất và vitamin…giúp vi sinh phát triển nhanh chóng.
Giá thành hợp lý
Vận chuyển dễ dàng, tiện lợi
Điều kiện bảo quản không quá nghiêm ngặt như các loại chất dinh dưỡng khác.
Dễ hòa tan trong nước, thân thiện với môi trường
Nhược điểm
Khi sử dụng với liều lượng cao có thể gây ra vấn đề về độ màu cho nước thải.