Danh mục sản phẩm
Th08 14

Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam–Nhật Bản lần thứ 8

Hà Nội Địa điểm: I.C.E Hà Nội (Cung Văn Hóa) 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Việt Nam

Thời gian: 14/08/2019 - 16/08/2019

Từ ngày 14-16/8/2019, tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội sẽ diễn ra “Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 8 tại Hà Nội” do Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) và Cục Xúc tiến Thương mại (VIETRADE) tổ chức.

 

Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam–Nhật Bản lần thứ 8

Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 8 sắp diễn ra.

 

Triển lãm là cơ hội để kết nối các nhà cung cấp và thị trường tiêu thụ trong nước, giúp tìm hiểu nhu cầu xuất nhập khẩu cũng như xu hướng sử dụng các linh kiện công nghiệp. Do vậy, các sự kiện sắp tới sẽ đầy mạnh việc chuyển giao công nghệ mới và mở rộng mạng lưới kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là giữa doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam, đáp ứng nhu cầu sản xuất trong thời điểm hiện tại và tìm kiếm cơ hội kinh doanh tiềm năng trong tương lai.  

"Việc tổ chức Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản do Cục XTTM phối hợp với Văn phòng JETRO tại Hà Nội có ý nghĩa quan trọng, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong ngành tăng cường năng lực sản xuất và kết nối với các đối tác Nhật Bản. Đây là một hoạt động cụ thể triển khai cam kết của Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ phát triển công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam” – ông Lê Hoàng Tài nói.

Doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu thu mua tại Việt Nam và doanh nghiệp Việt Nam có mong muốn cung cấp cho doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tham gia triển lãm, nhằm khai thác các kênh thu mua và tạo ra cơ hội kết nối kinh doanh mới.

Dự báo có khoảng 55 doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản tham gia Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản lần này. Các sản phẩm được trưng bày, giới thiệu tại Triển lãm gồm: linh kiện ô tô, xe máy, phụ tùng điện và điện tử, phụ tùng cơ khí, gia công kim loại và nhựa (như đúc, rèn, ép phun, khuôn, kim loại tấm, gia công dập, gia công nhựa, mạ); vật liệu đóng gói...

Hiệp định Đối tác Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản có hiệu lực từ tháng 10/2009, Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) đã tổ chức triển lãm này luân phiên tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Năm nay là lần thứ 8 Triển lãm được tổ chức tại Hà Nội.

Số lượng khách đến thăm quan triển lãm năm nay dự kiến đạt tới 10.000 người. JETRO ủng hộ những nỗ lực của cả Nhật Bản và Việt Nam  để có thể tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh, tăng cường kết nối doanh nghiệp.
Dịp này, JETRO sẽ bố trí khu vực “JETRO Booth” tại “Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2019”, với 6 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản tham dự với mục tiêu khai thác, phát triển thị trường tại Việt Nam.

Nội dung chi tiết về sự kiện và danh sách các doanh nghiệp Nhật Bản tham dự xem tại https://www.vme-expo.com/jetro/index_vn.html