Danh mục sản phẩm
Th08 08

Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN 2022- ASEAN Online Sale Day 2022

Hà Nội Địa điểm: Trực tuyến

Thời gian: 08/08/2022 - 10/08/2022

Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN 2022- ASEAN Online Sale Day 2022 diễn ra cùng lúc tại 10 nước thành viên thuộc khối ASEANtừ ngày 08/08/2022 đến ngày 10/08/2022. Chương trình năm nay sẽ do Campuchia - Chủ tịch năm ASEAN 2022 cùng Singapore và Việt Nam đồng chủ trì, tổ chức.

ASEAN Online Sale Day 2022 dự kiến sẽ tiếp tục có 2 nhóm hoạt động chính gồm mua sắm thương mại điện tử trong nước và mua sắm thương mại điện tử xuyên biên giới. Trong khuôn khổ thời gian diễn ra chương trình, người tiêu dùng của Việt Nam hay các nước thuộc khu vực ASEAN có thể mua sắm trên các nền tảng số của các doanh nghiệp, các sàn thương mại điện tử lớn trong và ngoài nước với những ưu đãi dành riêng cho sự kiện ASEAN Online Sale Day 2022.

 

chuong-trinh-ngay-mua-sam-truc-tuyen-asean-2022

 

Bắt đầu từ năm 2020, Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN đã thu hút sự quan tâm lớn từ doanh nghiệp và người tiêu dùng tại nhiều quốc gia không chỉ trong khối ASEAN. Với sự nỗ lực kết nối và tổ chức từ các quốc gia thành viên, ASEAN Online Sale Day đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển thương mại điện tử nói riêng và quá trình chuyển đổi số của khu vực nói chung.

Sự kiện được tổ chức nhằm khuyến khích, thúc đẩy lĩnh vực thương mại điện tử và thương mại điện tử xuyên biên giới trong khu vực ASEAN, góp phần thực thi Hiệp định ASEAN về thương mại điện tử; mang đến môi trường mua sắm trực tuyến an toàn, lành mạnh, thiết thực cho người tiêu dùng khi tham gia mua sắm trên thương mại điện tử. 

Đặc biệt, trong bối cảnh phục hồi kinh tế sau đại dịch và tham gia vào các FTA thế hệ mới, chương trình ASEAN Online Sale Day 2022 sẽ là bước đi quan trọng để khối ASEAN thể hiện sự đoàn kết, đẩy mạnh tiềm năng phát triển thương mại điện tử và các giao dịch trực tuyến, tiếp cận những chính sách mới thuận lợi, nâng cao giá trị sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, quốc gia.

Để đăng ký tham dự

Truy cập trang web chính thức của chương trình tại địa chỉ http://onlineasean.com/

Ban tổ chức sẽ gửi email xác nhận sự hiển thị của doanh nghiệp trên website Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN đối với các doanh nghiệp đã điền đầy đủ các thông tin khi đăng ký.

Thông tin chi tiết liên hệ anh Phạm Đỗ Duy, Cục TMĐT và KTS, Bộ Công Thương; điện thoại: 024.22205397; địa chỉ email: duypd@moit.gov.vn.