Máy làm giá đỗ sạch đa năng GV-102 - Phiên công nghiệp là hàng Việt Nam an toàn tuyệt đối với sức khỏe
Thiết bị làm rau giá sạch GV – 102 được đăng ký bảo hộ Độc quyền về giải pháp hữu ích số 1423 tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam. Ngoài ra, thiết bị còn nhận được nhiều giải thưởng của Bộ khoa học và công nghệ.
Với những đặc điểm nổi bật, tính hữu dụng đối với cộng đồng, GV – 102 đã nhiều lần được lên sóng trên các kênh truyền hình chính thống VTV1 (Công nghệ & Đời sống), VTV2 (7 ngày Công nghệ), VTV3 (Sáng tạo Việt),… và các báo uy tín: Chính phủ điện tử, Nông nghiệp, Gia đình & Cuộc sống,…
Thiết bị máy làm giá đỗ của Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung được làm bằng nhựa PP nguyên sinh rất an toàn cho sức khỏe và cho độ bền cao. Máy làm giá đỗ sạch GV-102 là kết quả của 2 Bằng độc quyền GPHI số 1423 và 1577 cấp bởi Cục sở hữu Trí tuệ Việt Nam.
Tự trồng giá đỗ sạch tại nhà vừa ngon, bổ, rẻ, lại rất tiện dụng. Bạn có thể dùng máy để làm các loại giá đậu xanh, giá đậu tương, giá đậu đỏ, giá đậu đen... tùy thuộc vào khẩu vị và nhu cầu sử dụng của gia đình.
Ưu điểm nổi bật của Thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV – 102 phiên bản công nghiệp
• Năng suất cao hơn các thiết bị khác trên thị trường : 1.5kg hạt đỗ/12kg rau giá.
• Thời gian thu hoạch cực nhanh: Chỉ sau 3-4 ngày.
• Có độ bền cao do được làm từ nhựa PP nguyên sinh, vật liệu inox 304 (thép không gỉ cao cấp).
• Dễ dàng vệ sinh, lắp đặt do không sử dụng điện, dễ dàng mang theo khi cần sử dụng.
• Dễ dàng lấy giá thành phẩm và xếp gọn để vận chuyển do cấu tạo thân gồm 2 phần tách rời, tháo lắp đơn giản.
• Có khả năng tự điều chỉnh độ nén của lò xo theo sự phát triển của giá đỗ.
• Che được ánh sáng trực tiếp, giúp giá mập hơn.
• Thiết bị không đáy, cấu tạo thông thoáng, cung cấp nhiều oxy, đối lưu, giải nhiệt tốt nhất cho quá trình phát triển của rau giá.
Sản lượng đạt được khi dùng máy làm giá sạch đa năng GV-102 - Phiên bản tự động
Thiết bị làm giá đỗ đa năng GV-102 - Phiên bản công nghiệp có thể làm đến 10kg / lần phục vụ quán ăn, nhà hàng
Hướng dẫn sử dụng máy làm giá đỗ
Bước 1: Lắp ghép thân thiết bị: Ghép 2 nửa thân vào với nhau bằng 04 đai giữ
Bước 2: Lặp đặt các phên, dàn đỗ xanh
• Đặt phên chính thứ nhất sao cho mặt có 2 mấu tròn ở giữa quay xuống dưới
• Dàn đều đỗ xanh đã qua xử lý lên bề mặt phên chính thứ nhất
• Đặt phên chính còn lại, sao cho mặt có 2 mấu tròn ở giữa hướng lên trên
• Đặt phên phụ lên trên phên chính, hướng mặt có gân lên trên
Bước 3
• Lần lượt lắp 2 thanh ngang và 4 ống định hướng cùng 2 lò xo
• Để cân đối và vặn chặt nắp xoáy
Hướng dẫn cách xử lý đỗ xanh và quá trình chăm sóc rau giá
• Lượng đỗ xanh cho mỗi lần làm là từ 1 -1.5kg ( tốt nhất là 1.2kg)
• Chăm sóc giá: Cho giá uống nước 4 lần/ngày theo 1 trong 2 cách:
• Cách 1: Ngâm đỗ ban đầu trong vòng 5 giờ: Xả nước trực tiếp vào thiết bị trong thời gian từ 15-20 phút. Và sau 2 ngày (mùa hè), 3-4 ngày (với mùa đông) là có thể thu hoạch được sản phẩm giá sạch
• Cách 2 (Tốt hơn) Ngâm giá đỗ ban đầu trong vòng 2 giờ: Mỗi lần cho uống nước, ngâm thiết bị trong nước khoảng 15 phút. Sau 3 ngày (mùa hè) và từ 4-5 ngày (mùa đông) là có thể thu hoạch được giá sạch
Cách chăm sóc rau giá sạch
Mỗi ngày ngâm nước cho giá từ 3 - 4 lần. Bạn nên xả nước tráng trước khi ngâm. Nên chọn thùng xốp hoặc chậu to để ngâm nước, ngập phên trên cùng để đảm bảo cho giá ở cả 2 tầng đều có nước. Ngâm từ 15-20 phút.
Thu hoạch rau giá
- Đầu tiên tháo nắp phên đậy bên trên, 2 núm ốc xoáy và lò xò ra. Tiếp theo, tháo 4 khóa chốt phía ngoài của máy, để giúp lấy giá một cách dễ dàng hơn.
- Các bạn có thể chế biến giá đỗ thành các món ăn, làm nước giá đỗ hoặc ăn sống. Nếu ăn không hết, bạn có thể để tủ lạnh ăn trong vòng 1 tuần.