2 năm

Hồ sơ

Công ty Cổ phần Công nghệ Viindoo Quốc gia: Việt Nam Tỉnh thành: Hải Phòng Ngày tham gia: 21/10/2021 Thành viên vàng Sản phẩm chính: Viindoo SaaS, Dịch vụ Tập huấn Chuyển giao Công nghệ, Dịch vụ Tư vấn Triển khai Giải pháp , Phần mềm Quản trị Doanh nghiệp Viindoo, Viindoo Marketplace Lượt truy cập: 59,948 Xem thêm Liên hệ

Video

Top 5 các ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo làm nên cơn sốt toàn cầu

Top 5 các ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo làm nên cơn sốt toàn cầu

Các ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo đã trở thành xu hướng toàn cầu và đem lại nguồn thu khổng lồ cho các ông lớn trong ngành công nghệ. Trong thời đại cách mạng 4.0 thì Việt Nam cũng không nằm ngoài cuộc chuyển đổi số quy mô cực lớn này. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ về các ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi đời sống của mỗi chúng ta.

Xu hướng của các ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo 

Thế giới đang chuyển mình trước cuộc cách mạng 4.0 cùng với xu hướng ứng dụng các thành tựu trí tuệ nhân tạo trong cuộc sống. Sự khác biệt mà AI mang đến cho con người là vô cùng vĩ đại, nó được coi như sự bứt tốc của nhóm ngành khoa học kỹ thuật. 

Nếu như trước kia khi việc áp dụng AI còn hạn chế thì các hoạt động vận hành, sản xuất, nghiên cứu của con người đều bị cản trở về nhiều mặt. Tuy nhiên với sự góp sức của hệ thống tự động hóa thì trí tuệ nhân tạo đã khẳng định vị thế trong dây chuyền sản xuất quy mô lớn trên toàn cầu. 

Tại bất cứ đâu chúng ta cũng có thể dễ dàng thấy được ứng dụng của trí tuệ nhân tạo ví dụ như điện thoại thông minh với trợ lý ảo Siri của Apple, Alexa của Amazon hay Assistant của Google. 

Hơn nữa dự án Deepmind Health của Google về y tế cho phép AI phân tích bệnh án, hỗ trợ bác sĩ trong việc chẩn đoán từ đó giảm tối đa thời gian chờ đợi, tối giản các thủ tục cho bệnh nhân. Như vậy ngay cả ở hiện tại hay tương lai thì cuộc sống của con người cũng sẽ trở nên tiện ích hơn nếu có sự hỗ trợ của AI. 

Top 5+ các ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo

Cùng AI làm Marketing

 

 

Khoảng 20 năm trước thì việc tìm kiếm một sản phẩm mà bạn không biết tên trên các cửa hàng trực tuyến quả là một ác mộng nhưng hiện tại AI sẽ gợi ý một cách chính xác những sản phẩm liên quan cho bạn. Một ví dụ điển hình về các ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo đó chính là Netflix. 

Cụ thể, Netflix tập trung thu thập dữ liệu về hành vi người dùng, không chỉ phục vụ các hoạt động sáng tạo nội dung, cung cấp những chương trình hấp dẫn hơn với những khán giả của mình, mà còn hướng tới việc phân tích, khám phá các khía cạnh mới và ứng dụng dữ liệu đó trong các chiến lược Marketing của mình. Từ đó, các chiến dịch Marketing tự động hóa thông qua email, thông báo đẩy, quảng cáo video,...truyền tải thông điệp cá nhân hóa tới từng đối tượng, thu hút người dùng thử, tăng mức độ tương tác của người dùng trả phí,... Đồng thời, trải nghiệm của người dùng trên ứng dụng được đảm bảo cá nhân hóa theo sở thích. Ví dụ: Nền tảng sẽ đề xuất các nội dung phù hợp với sở thích của người dùng, hay gợi ý các chương trình ngắn hơn với khách hàng xem vào đêm khuya. Hình ảnh poster phim trên mỗi tài khoản sẽ hiển thị khác nhau, được lựa chọn kỹ lưỡng cho phù hợp với thói quen người dùng.

Như vậy sử dụng trí tuệ nhân tạo đã là một bước marketing cực hiệu quả với khả năng ‘’đọc vị’’ khách hàng. 

>> Xem thêm: 7 ví dụ về trí tuệ nhân tạo cho thấy tiềm năng không giới hạn của khoa học kỹ thuật

AI trong các ngân hàng 

Sự có mặt của AI trong các hệ thống ngân hàng hiện nay chắc chắn đã là điều hiển nhiên. Trí tuệ nhân tạo trong chăm sóc khách hàng, theo dõi và phát hiện kịp thời các giao dịch ngoại lai, sự bất thường hay gian lận trong việc sử dụng thẻ tín dụng để nhanh chóng phát cảnh báo cho ngân hàng. 

Tập đoàn Mastercard hay RBS Worldpay đã ứng dụng Deep Learning để ngăn chặn các giao dịch và số lượng mã thẻ gian lận trong nhiều năm nay, điều này đã giúp họ tiết kiệm hàng triệu đôla mỗi năm. AI có khả năng phân tích hành vi của các giao dịch, theo dõi quá trình sử dụng thẻ và điểm truy cập cuối để tăng cường bảo mật cho lĩnh vực ngân hàng. 

AI trong lĩnh vực tài chính  

AI được sử dụng trong lĩnh vực tài chính với mục đích dự báo chính xác các xu hướng thị trường trong tương lai. Không ít các doanh nghiệp hoạt động về tài chính sẽ đưa các số liệu biến động của thị trường cho AI để nhận được các kết quả phân tích trong thời gian ngắn. Chính vì vậy họ có quyết định đầu tư đúng đắn hơn.

Máy móc sẽ học hỏi những kinh nghiệm từ dữ liệu quá khứ và dự đoán xu hướng thay đổi trong tương lai hỗ trợ người dùng thực hiện các giao dịch đồng thời cải thiện hiệu suất giao dịch chứng khoán, tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

AI trong hoạt động nông nghiệp  

 

 

Để đảm bảo nguồn lương thực cho chúng ta trong tương lai thì việc sử dụng lao động một cách hiệu quả sẽ rất được đề cao. AI sẽ giúp người nông dân sản xuất gắn liền với sự bền vững khi nguồn tài nguyên đang dần cạn kiệt. 

Tự động hóa robot đã bước đầu được đưa vào ứng dụng nhằm giúp nông dân thu hoạch và bảo vệ cây trồng khỏi những tác động có hại từ môi trường. Hơn nữa AI có khả năng dự đoán thời tiết, biến đổi khí hậu cũng như sự hoạt động của côn trùng để kịp thời cảnh báo cho con người. 

Một ví dụ đó là Blue River Technology đã phát triển See & Spray - một robot AI sử dụng công nghệ thị giác để phát hiện côn trùng từ đó người nông dân có thể phun thuốc chính xác lên cây bông. 

AI khám phá vũ trụ 

Thực tế để khám hiểm không gian thì NASA cũng như các cường quốc như Mỹ, Nga, Trung Quốc cần phải xử lý một lượng dữ liệu cực lớn, thậm chí nó nằm ngoài khả năng của con người. Tuy nhiên với trí tuệ nhân tạo và Machine Learning thì nó không còn là vấn đề.

Các chuyên gia thiên văn học đã làm tốt trong việc ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo để sàng lọc dữ liệu qua nhiều năm được ghi lại bởi Kepler để đưa ra những quyết định chính xác hơn trong quá trình khám phá dải ngân hà. 

>> Xem thêm: Lợi ích của trí tuệ nhân tạo - chìa khóa phát triển vượt bậc cho tương lai

Trên đây là top 5 các ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo trong đời sống mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hãy truy cập ngay Viindoo để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất về các xu hướng AI trong tương lai nhé!