Công nghệ, thiết bị, nhà cung cấp, dây chuyền, máy công nghiệp trên sàn hatex.vn

Công nghệ, thiết bị, nhà cung cấp, dây chuyền, máy công nghiệp trên sàn hatex.vn

Danh mục sản phẩm
Mới

Xơ bông thấm dầu trên mặt nước Cellursorb-2

Giá Liên hệ

 • Xuất xứ
 • Bảo hành
 • Hình thức thanh toán

Thông tin nhà cung cấp

Công ty chúng tôi cung cấp sản phẩm Cellusorb là chất siêu thấm có khả năng hấp thụ các hỗn hợp dầu tràn vãi ở mọi dạng nguyên, nhũ hóa từng phần hay bị phân tán trên mặt nước. Cellusorb có khả năng hút tối đa gấp 18 lần trọng lượng bản thân, đặc biệt thích hợp cho xử lý tràn vãi dầu trên mặt nước.

Cellusorb có đặc tính chỉ hút dầu, không hút nước. Trong qui trình sản xuất, các xơ bông của Cellusorb trải qua công đoạn được phun phủ một lớp parafin mỏng. Chính lớp parafin này làm cho các xơ bông của Cellusorb kị nước. Nhưng khi tiếp xúc với dầu (kể cả dầu nhũ tương trong nước), lớp bọc bằng parafin đó bị phá vỡ rất nhanh để cho các xơ bông tiếp xúc ngay với dầu và hút dầu.

Ðặc tính và lợi ích:

 • Hút dầu nhanh trên nước. Khả năng hấp thụ nhanh của Cellusorb làm cho sản phẩm phù hợp lý tưởng cho việc ứng cứu tràn vãi dầu ở những nơi có hệ sinh thái nhạy cảm.
 • Là một chất siêu thấm - chỉ cần một lượng nhỏ sản phẩm cho xử lý. Ðộ nổi cao giúp dễ dàng thu vớt.
 • An toàn, không độc hại đối với động vật, thực vật trên cạn và dưới nước.
 • Dễ sử dụng và bảo quản.
 • Sản xuất từ nguyên liệu thô tái chế - 100% cellulose.

Phạm vi sử dụng:

Cellusorb được sử dụng ở các khu vực cảng, cầu tàu, vịnh, bãi biển, rừng ngập mặn... và bất cứ nơi nào có nguy cơ xảy ra sự cố tràn dầu trên nước. Khác với nhiều loại chất thấm khác, Cellusorb có thể hút triệt để váng dầu, làm mất hoàn toàn lớp óng ánh trên mặt nước.

Ứng dụng:

 1. Ứng cứu khẩn cấp các vụ tràn vãi dầu qui mô vừa và nhỏ trên biển, sông. Ðặc biệt thích hợp để sử dụng tại các khu vực nhạy cảm hay khó tiếp cận như bãi tắm, rạn san hô, rừng ngập mặn, vùng nước nuôi thuỷ sản....
 2. Lọc dầu ở dạng nguyên hay nhũ tương lẫn trong nước thải công nghiệp.
 3. Lọc váng dầu tại các vùng nước nuôi thủy sản.
 4. Thu gom dầu tại các bể, hố chứa dầu thải.

Hướng dẫn sử dụng:

1. Xử lý dầu tràn trên mặt nước:

Rải một lượng chất thấm đủ để phủ lên toàn bộ phần mặt nước bị nhiễm dầu. Cellusorb sẽ nhanh chóng hút hết dầu. Chất thấm sau sử dụng có thể dễ dàng thu vớt lên bằng máy hút, vợt hay lưới mắt nhỏ. Nếu vệt dầu loang đã lan vào bờ thì nên dùng Enretech-1 hoặc Floor Sweep.
 
 
        Xử lý dầu tràn trên biển                     Xử lý dầu tràn trên sông, hồ
 
Cellusorb có thể được sử dụng ở dạng xơ hoặc ở dạng đã đóng gói thành phao quây, gối thấm. Có thể dùng máy thổi cao áp để rải chất thấm lên vùng mặt nước nhiễm dầu từ mạn tàu.

Sản phẩm sau khi sử dụng có thể huỷ bằng cách:

- Ðốt cháy cho nhiệt lượng 15.500 BTU/kg với lượng tro nhỏ hơn 5%.
- Phân hủy sinh học bằng cách kết hợp với Enretech-1

 2. Lọc dầu lẫn trong nước:

Một trong những phương pháp lọc dầu lẫn trong nước hiện nay là sử dụng vật liệu Polyme có khả năng thấm dầu tốt. Xong Polyme không tự phân hủy được và trở nên đặc biệt độc hại đối sức khỏe con người và môi trường nếu hủy bằng cách đốt. Như vậy, Polyme lại tạo ra nguồn ô nhiễm thứ cấp nguy hại hơn. 

Cellusorb là vật liệu lọc lý tưởng để thay thế cho Polyme. Khi nước chảy từ trên xuống qua lớp lọc bằng Cellusorb, các xơ bông Cellusorb sẽ không thấm nước. Lớp parafin mỏng phủ bên ngoài các xơ bông có tác dụng ngăn không cho nước thấm vào bên trong, giống như "nước đổ đầu vịt". Nhưng nước lẫn dầu lại có thể dễ dàng phá lớp parafin đó để cho dầu/dầu nhũ tương bị hút vào bên trong các xơ bông Cellusorb. 1 kg Cellusorb có khả năng hút tới 18 kg dầu nên rất kinh tế. Cellusorb chế từ xenlulô tự nhiên nên hoàn toàn không độc hại khi hủy bằng cách đốt. Hỗn hợp Cellusorb và dầu có thể sử dụng như nhiên liệu cho các lò đốt, cung cấp nhiệt lượng 15.000BTU/kg hoặc phân hủy sinh học bằng cách trộn với Enretech-1.

 3. Thu gom dầu:

Video ứng dụng thực tế của sản phẩm: http://www.youtube.com/watch?v=dthZFkGy6_k&feature=plcp